RFA Lao - ຈີນ ບ້ຽວຄ່າຈ້າງຄົນງານລາວ ໃນການສ້າງທາງຣົດໄຟລາວ-ຈີນ

RFA Lao • 4 months ago   36.1K     1.8K
Generate Download Links

Click the button to get the download links.

ຈີນ ບ້ຽວຄ່າຈ້າງຄົນງານລາວ ໃນການສ້າງທາງຣົດໄຟລາວ-ຈີນ

Comments
Tikky Pak
Tikky Pak4 months ago

ไหนว่า มีรถไฟแล้ว จะเจริญงัย ยังไม่ทันได้เปิดใช้ จีนก็ออกลายซะละ สงสารคนทำงานจริงๆ

สีวัน คงมั่น
สีวัน คงมั่น4 months ago

ประเทศลาวจะเป็นของจีนวันใดวันหนึ่งเพราะรัฐบาลกู้เงินมาบ่มีปัญญาซ้าย

สหมาน สามล้อหนองคาย
สหมาน สามล้อหนองคาย4 months ago

เพราะที่ผ่านมาเราทำไม่ถึงขนาดนั้นแต่ทุกวันนี้โลกโซเชียลปิดยังไงก็ปิดไม่อยู่หรอกความจริงก็คือความจริงปัญหาแค่นี้เราไม่จ่ายคนไหนรับเหมามาเพราะต้องจ่ายแค่นั้นจบไม่ต้องถึงเรื่องอะไรก็มอบหน้าที่การงานให้แต่ละฝ่ายคนไหนจ่ายก็ว่าตามจ่ายมีบิลมีเลขที่ให้จบไม่ใช่ว่าพูดไปเลยเฮ้อทุกวันนี้มีหลักฐานหมดทำอะไรให้ชัดเจนให้ ไม่ใช่ในประเทศยอมรับแต่ต้องทุกคนแรงงานหรือว่าแรงงานประเทศลาวประเทศไทยประเทศอะไรก็แล้วแต่ต้องยอมรับทุกประเทศเรามีความซื่อตรงถ้าเรามี Power ที่ว่าจะรับเหมาเรื่องอะไรภายในปัจจุบันประเทศต่างๆเราต้องมีความรับผิดชอบแต่ถ้าทำผิดก็ว่าไปตามผิดถูกก็ว่าไปตามถูกแต่ถ้าไม่ถูกคนที่รับเหมาต้องรับผิดอย่างเต็มๆโดยไม่มีทางที่ว่าแก้ไขหรือชี้แจงยังไงเอาหลักฐานมาคุยกันทุกวันนี้ขอบคุณครับ

สหมาน สามล้อหนองคาย
สหมาน สามล้อหนองคาย4 months ago

ทุกวันนี้รับจ่ายแน่นอนเรารู้สภาพการประเทศลาวแต่ว่ามันจะมีนายทุนหัวหมอจ่ายบ้างไม่จ่ายบ้างโกหกไปเรื่อยเปื่อยอันนี้เราไม่เชื่อแต่มาตรการของรัฐเราเชื่ออยู่แต่ว่าการกระทำของนิติบุคคลแต่ละพรรคแต่ละพวกมันไม่เหมือนกันระบอบเดียวแต่ทำลายทั้งประเทศอันนี้ไม่ไหวนะคนชั่วก็ว่าไปตามชั่วคนดีก็ว่าไปตามดีไม่ใช่ว่า ตีรวมทั้งประเทศแต่คนชั่วคนดีมันมีทุกประเทศผมไปแต่ว่าเอาความจริงมาคุยกันแค่นั้นก็จบใครในคนไหนชั่วก็ว่าไปตามชั่วคนไหนดีก็ว่าไปตามดีเอาตามระบอบไม่ใช่ว่าเอาตามอำนาจแก้ได้แก้ไปไม่ใช่อย่างนั้นเอาตามระเบียบกฎหมายบ้านเมืองมันมีอยู่ คนไหนทำดีก็อยู่ต่อไปแต่ถ้าทำคนไหนทำผิดอย่าให้มันอยู่แม้แต่นาทีเดียวไม่ใช่เพราะว่าลูกเจ้านายเธอแต่มันอยู่ความเป็นจริงทุกคนอยู่บนโลกใบนี้ต้องทำตามหน้าที่แต่ถ้าไม่อยากทำตามระเบียบก็ออกมาเป็นสามัญชนไม่ต้องรับจ้างรับงานอะไรหากินไปแบบพื้นบ้านแค่นั้นไม่ต้องปวดหัว

สหมาน สามล้อหนองคาย
สหมาน สามล้อหนองคาย4 months ago

จีนต้องรับผิดชอบในหน้าที่การงานของแรงงานลาวจึงจะถูกต้อง บ่แม่นให้ไผไผหนึ่งมาตรวจสอบในภายหลังหรือไพ่จีนอันนั้นเป็นสิ่งที่ผู้ถูกต้อง เพราะว่ามีอำนาจในส่วนที่บุคคล บ่แม่นเห็นอย่างนั้นเหล้าต้มกันได้นู่นนี่ให้ไผบ่มีไผรับผิดชอบบ่แม่นแล้วโครงการ ต้องมารับฟังแรงงานและผู้รับงานจึงจะถูกต้อง และผู้รับงานที่ว่าจ้างต้องออกมาชี้แจงให้ถูกต้องตามหลักการกฎหมายของประเทศลาว บ่แม่นว่าให้ผู้ใดผู้หนึ่งที่มาแก้นะแก้ต่างแทนที่ผู้เสียหายและกะเสยไปบ่แม่นแนวนั้น ถ้าผู้ใดเฮ็ดผิดก็ว่าไปตามผิดถ้าผู้ใดเฮ็ดถูกก็ต้องลงโทษตามกฎหมายบ้านเมืองลาวบ่แม่นกฎหมายตามภูมิพลเอาตามสากลครับครับ ถ้าเป็นภาษาลาวกะโดยโดยโดยให้ถูกต้องแน่นอนแล้ว

Inpanh Chan
Inpanh Chan4 months ago

This is crazy. The politician of Lao sold out their own people and Country,
For what?
To stuff their own pocket only, benefiting them and not their people. Look at the wealthy ones in Laos and you tell me who is taking bribes.

นาทะกะ โล
นาทะกะ โล4 months ago

เรียนจบแล้วให้ต่อเรียนจีนไหมไปเรียนต่อที่ไทยดีกว่าไหมเพราะเขามีบ้านมีที่ดินเรือนมีที่นามีรถไถไม่มีใครทำงานกับจีนแล้วมีบ้านมีเดือนมีรถไถไม่มีอย่าโง่

คำ ช่างสี
คำ ช่างสี4 months ago

พี่น้องแรงงานลาวยังทนได้2เดือนเป็นผม15วันบ่อจ่ายผมบ่อทำแล้วงาน

ดำ วงศ์พินิจ
ดำ วงศ์พินิจ3 months ago

ຈີນມີອິດທິພົນຢ່າງໜັກໃນ ສປປ
ບໍ່ວ່າໃນທາງດ້ານ ໃດໆ ກໍ່ຕາມ
ຫຼືວ່າປະເທດລາວເຮົາ ຕົກເປັນ
ອານານິຄົມຂອງຈີນໄປແລ້ວ

Nirandorn Tony Dhammacharoenya
Nirandorn Tony Dhammacharoenya4 months ago

แอเวอร์แกรน มีหนี้ 10 ล้าน ล้าน บาทเป็นบริษัทเอกชนที่เป็นหนี้มากที่สุดในโลก กำลังเป็นประเด็นที่พูดถึงในขณะนี้ มีผลกระทบจริงๆ