(Vietsub) (Live 1993) 김민종 (Kim Min Jong) - 하늘아래서 (Under the sky)

ĐÂY KHÔNG PHẢI MỘT BÀI HÁT VỀ TÌNH YÊU. ĐÂY LÀ BÀI HÁT NÓI VỀ NỖI ÁM ẢNH VÀ DAY DỨT CỦA KIM MIN JONG DÀNH CHO MỘT NGƯỜI BẠN.
Câu chuyện phía sau bài hát:
Đây là một bài hát do chính Min Jong viết lời. Tuy nhiên, bài hát này không bắt nguồn từ tình yêu nam nữ, mà MJ viết bài hát này tặng một người anh, một ân nhân đã mất của mình.
Nếu mình không nhầm thì người đó chính là tiền bối Kim Ji So, giám đốc của công ty "LeePaks" mà trước năm 1993 Min Jongie đã đầu quân. Từ những ngày Jongie còn chưa có tên tuổi vững chắc, chính Kim Ji So-ssi đã giúp anh ấy vượt qua cả thiên vương Châu Á Lưu Đức Hoa, có được hợp đồng quảng cáo và đại diện với "Chocolate To You" (năm 1991). Cũng chính Kim Ji So-ssi là người đã phát hiện ra tài năng ca hát của Min Jong khi cùng anh đi karaoke và khuyến khích Min Jong rất nhiều để anh ấy ra mắt với tư cách ca sĩ. Năm 1993, Kim Ji So-ssi đột ngột qua đời vì tai nạn xe. Ông bị tai nạn khi ra về sau khi đến thăm Min Jong. Có nghĩa là Kim Min Jong là người cuối cùng mà Kim Ji So-ssi gặp và nói chuyện. Min Jong nói: "Tôi không thể nào quên được anh ấy". Và thật sự là lão Jong đã bị ám ảnh, day dứt rất nhiều sau sự ra đi đột ngột của tiền bối Kim Ji So, đó là lý do Jongie viết bài hát này.
---
Link YT: https://youtu.be/PAaMnuzdQ0U

Posted 1 year ago in OTHER